CHUYÊN GIA BẤT ĐỘNG SẢN, HỌ LÀ AI?

Chuyên gia là những người thực hiện nghiên cứu sâu rộng để giúp tư vấn khách hàng ra quyết định đầu tư đúng đắn hơn. Không chỉ vững về kiến thức, họ còn phải là người nhạy về ngôn ngữ và có khả năng truyền đạt thông tin lôi cuốn, dễ hiểu.

CHUYÊN GIA BẤT ĐỘNG SẢN LÀ GÌ?

Một chuyên gia bất động sản là người sẽ đưa ra lời khuyên của mình cho những khách hàng tùy vào nhu cầu của họ là mua hay phát triển bất động sản. Thông thường, khách hàng của họ là các nhà đầu tư bất động sản thương mại là chủ yếu. Các chuyên gia bất động sản thường có giấy phép bất động sản và có thể có chức danh Cố vấn Bất động sản (CRE).

Nói một cách đơn giản, họ là những chuyên gia “hậu trường”. Họ nghiên cứu một cách sâu rộng để giúp khách hàng đưa ra quyết định đúng đắn đối với từng giai đoạn của dự án. Đối với một chuyên gia bất động sản, thành công đầu tư tổng thể cho khách hàng là mục tiêu chính

Thông thường, các chuyên gia bất động sản có thể làm việc cho một công ty hoặc là một chuyên gia độc lập. Tùy thuộc vào loại công việc họ làm, mức thù lao sẽ thay đổi  nhưng phần lớn họ sẽ nhận được một khoản phí cố định hoặc theo giờ.

CHUYÊN GIA BẤT ĐỘNG SẢN ĐƯỢC CHIA THÀNH NHỮNG NHÓM NÀO?

  • Lãnh đạo các doanh nghiệp:

Đây là những người nắm giữ các vị trí lãnh đạo, điều hành các doanh nghiệp, sở hữu vị trí cao tại các sàn phân phối, hoặc họ là những  chủ đầu tư có quy mô từ vừa trở lên. Những người này sở một sự cân bằng sự cân bằng giữa kiến thức và kinh nghiệm từ những năm tháng lăn lộn trên thị trường của họ, qua rất nhiều thương vụ thành công hay thất bại khác nhau, đặc biệt là tại những phân khúc hay khu vực mà doanh nghiệp đang kinh doanh.Do bản thân là đại diện cho thương hiệu, những quan điểm về thị trường của họ đa phần là những điều tích cực. Họ không né tránh nhưng đa phần những điều tiêu cực sẽ ít được họ nói tới.     

Chủ tịch HĐQT Nova Group – Ông Bùi Thành Nhơn – Top người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Chủ tịch HĐQT Nova Group – Ông Bùi Thành Nhơn – Top người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam.

  • Nhà nghiên cứu lĩnh vực bất động sản:

Những người này là những nhà nghiên cứu có bằng cấp cao hoặc đang thực hiện công tác giảng dạy trong hệ thống giáo dục, hoặc là những người đảm nhận các vị trí như tư vấn, nghiên cứu,….

Họ có cái nhìn tổng quan về thị trường dựa trên phân tích về số liệu đo đạc, thống kê là chính yếu. Những người này sẽ không ngần ngại đưa ra những nhận định thẳng thắn về thị trường. Do công việc của họ chủ yếu là dự báo hoặc cố vấn cho các doanh nghiệp, tổ chức là chính, nên những gì họ nói sẽ thường không  phải là điều cần thiết cho các nhà đầu tư.

TS. Hoàng Hữu Phê

TS. Hoàng Hữu Phê

Tiến sĩ Hoàng Hữu Phê hiện đang là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP Tư vấn Đầu tư Xây dựng và Ứng dụng công nghệ mới – Vinaconex R&D. Ông là người đặt nền móng cho việc hình thành thương hiệu của một đơn vị tư vấn thiết kế đẳng cấp quốc gia tại Việt nam.

GS. TS. Nguyễn Minh Hòa

GS. TS. Nguyễn Minh Hòa

GS.TS. Nguyễn Minh Hòa: ông là thành viên trong các hội đồng tư vấn phản biện góp ý chủ trương chính sách hàng chục năm qua, nhất là khi các đô thị ở Việt Nam bắt đầu chuyển mình theo nhịp điệu thị trường, xã hội mở cửa.

  • Chuyên gia bất động sản:

Chuyên gia bất động sản đóng vai trò quan trọng trong việc định hình chất lượng cuộc sống và trải nghiệm của khách hàng. Là một chuyên gia trong ngành, công việc của một chuyên gia bất động sản là giúp khách hàng có kinh nghiệm mua hoặc bán bất động sản một cách trơn tru và dễ dàng nhất. Xuất phát từ kinh nghiệm và trải nghiệm ccũng như kiến thức, các chuyên gia bất động sản thuộc nhóm này, thường đưa ra những nhận định cũng như tư vấn rất chuẩn xác với thị trường. Tiêu biểu và nổi danh là chuyên gia bđs số 1 tại Việt Nam hiện nay, chính là Chuyên gia BĐS hàng hiệu – CEO Huỳnh Hoàng Thịnh.

Chuyên gia bất động sản hàng hiệu – CEO Huỳnh Hoàng Thịnh – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn AZ Property.

CEO Huỳnh Hoàng Thịnh chính thức tham gia vào lĩnh vực kinh doanh bất động sản từ năm 2008. Ông đã nhanh chóng trở thành một trong những nhà môi giới cũng như là một chuyên gia đầu tư & tư vấn về bất động sản hàng hiệu thành công nhất trên thị trường bất động sản. Không chỉ là cá nhân kiệt xuất, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính , đầu tư và bất động sản, ông còn là một nhà lãnh đạo tài ba. Khi vào năm 2017, ông thành lập và phát triển nhóm các công ty đầu tư, phát triển và phân phối bất động sản của mình bao gồm: Tập đoàn AZ Property, Công ty Đầu tư BĐS Hoàng Gia Sài Gòn, Công ty Địa ốc Đại Chúng, AZ Media, AZ Property Invest. Với hoạt động kinh doanh hiệu quả & sự cống hiến cho nhiều hoạt động xã hội, ông và Tập đoàn AZ Property đã được vinh danh trong lễ trao tặng doanh hiệu Top 10 doanh nghiệp phát triển vững mạnh Châu Á – Thái Bình Dương năm 2022 và danh hiệu doanh nhân tiêu biểu Châu Á – Thái Bình Dương 2022.

  • Nhà đầu tư thực chiến:

Với nhóm người này, kinh nghiệm chính là điểm mạnh của họ sau khoảng thời gian dài thực chiến, cọ xát với thị trường , thường sẽ không ít hơn 5 năm, các khoản đầu tư của họ cũng từ vài chục đến vài trăm tỷ. Không giống như nhóm lãnh đạo doanh nghiệp còn phải dành sự quan tâm cho các hoạt động  kinh doanh, tài chính của công ty, các nhà đầu tư này chỉ tập trung vào một chuyện duy nhất đó chính mua bán đất đai mà không phải vướng bận thương hiệu. Do đó cách chia sẻ của họ sẽ  khách quan hơn, trực diện hơn chứ không vòng vo như nhóm một. Bên cạnh đó, với xuất phát điểm là nhà đầu tư cá nhân,những lời chia sẻ của họ cũng trở nên gần gũi và thiết thực hơn.

CÁC TIÊU CHÍ ĐỂ TRỞ THÀNH CHUYÊN GIA BẤT ĐỘNG SẢN

  • Giao tiếp tốt

Là một chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, hiểu được khách hàng của mình là mấu chốt của công việc .Kỹ năng giao tiếp giúp bạn có cái nhìn sơ lược về những gì mà khách hàng suy nghĩ. Từ đó, bạn có thể hiểu được điều mà khách hàng mong muốn. Khi đã hiểu được nhu cầu hay vấn đề của khách hàng, đó chính là lúc bạn sử dụng kĩ năng giao tiếp để trao đổi với, thiết lập mối quan hệ thân thiết với họ. Làm được điều này, bạn đã bước đầu thành công trong vai trò là một chuyên gia bất động sản.

Biết cách đàm phán

Trong hầu hết các thương vụ giao dịch bất động sản kỹ năng đàm phán, thương lượng, thuyết phục chính là yếu tố quyết định sự thành công của giao dịch đó. Với vai trò là một nhà chuyên gia bất động sản, việc đàm phán ở đây không phải chỉ cho mỗi cá nhân bạn. Về cơ bản, bạn là cầu nối giữa người mua và người bán, giúp hai bên đi đến sự đồng thuận và ký kết hợp đồng. Với một kỹ năng đàm phán tốt, bạn có thể xây dựng cho khách hàng một kịch bản đàm phán tốt, hạn chế được những tình xấu trong giao dịch.

Làm chủ cuộc đàm phán, bạn có thể chủ động trong việc đưa ra điều kiện có lợi

Làm chủ cuộc đàm phán, bạn có thể chủ động trong việc đưa ra điều kiện có lợi

  • Có kiến thức chuyên sâu và bắt kịp xu thế

Với bất cứ ngành nghề nào, kiến thức chuyên môn luôn là một yếu tố quan trong nếu bạn muốn tiến xa hơn trong công việc. Là một chuyên gia, công việc của bạn sẽ là tư vấn cho khách hàng của mình, giúp họ đưa ra các quyết định phù hợp với nhu cầu của họ. Và để làm được điều đó, bạn phải có kiến thức. Không phải tất cả bất động sản đều giống nhau. Chẳng hạn như một bất động sản sang trọng như resort, villa sẽ rất khác so với các loại hình bất động sản như chung cư, nhà ở. Bằng việc nắm rõ kiến thức chuyên môn, bạn sẽ đưa ra những lời khuyên phù hợp, tạo được sự tin tưởng của khách hàng. Bên cạnh việc nắm vững kiến thức chuyên môn, một chuyên gia bất động sản phải luôn cập nhật những xu hướng mới hoặc những yếu tố đang diễn ra trong ngành của mình đảm bảo cho bạn những thông tin mới nhất, giúp bạn đưa ra những giải pháp phù hợp với xu thế thị trường.

  • Mạng lưới môi giới khu vực

Kết nối mạng lưới các môi giới bất động sản trong khu vực có thể giúp cho bạn thu thập dữ liệu,  thông tin một cách  kịp thời, nhanh chóng. Đồng thời, bạn có thể tạo dựng mối quan hệ với những người trong ngành và học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm hơn. Và nếu như muốn tìm hiểu một khu vực nào đó, sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu như bạn có nhiều mối quan hệ để trò chuyện, trao đổi về điều đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.